• Cách để xe trong nhà không gây nguy hiểm

  Khói bụi, mùi hôi, tiếng ồn… là những thứ không ai mong muốn khi đậu xe ô tôtrong nhà mỗi khi về và lấy xe ra. Vì vậy để đậu xe an toàn cho sức khỏe gia đình bạn, hãy đặc biệt lưu ý những gợi ý sau.

  Cần phải tách biệt nơi sinh hoạt của gia đình

  ta khó thở, suy giảm trí nhớ, giảm miễn dịch, thậm chí gây ung thư máu cho cả gia đình bạn (Theo cơ quan Y tế Canada cảnh báo về sự nguy hiểm của benzene từ khí thải xe hơi, nếu để xe sát hoặc ngay trong nhà). Nếu đất nhà bạn rộng đừng băn khoăn khi xây một nơi để xe cách xa với nơi sinh hoạt nhà bạn. Sự tách biệt này rất quan trọng vì nó sẽ hạn chế ảnh hưởng đến sức khỏe của các  thành viên trong gia đình

  Để ở Hành lang, sảnh bên hông

  Nhiều ngôi nhà có khoảng sân bên hông. Nếu biết tận dụng, đây cũng là nơi để xe an toàn.

  Thông thường, khu vực này được dùng làm nơi sinh hoạt chung cho cả nhà. Vì vậy sẽ có nhiều vật dụng bày ra và choán diện tích. Nếu khoảng trống này rộng đến 3mét và dài vừa với chiếc xe thì nên tận dụng nó để làm chỗ để xe vào ban đêm.

  Để xe trong nhà là sự lựa chọn cuối cùng và thiếu khoa học nhất

  Đậu xe trong nhà còn lấn không gian sống sẽ mang đến nhiều bất tiện trong quá trình đi lại và sinh hoạt của gia đình. Tuy nhiên bất đắc dĩ bạn mới phải lựa chọn cách này vì nếu gửi sẽ rất tồn kém lại bất tiện mỗi khi sử dụng đến xe. Vì vậy để tránh mọi phiền toái từ chiếc xe mang lại trước khi đánh xe vào nhà bạn cần phải rửa sạch bên ngoài và dọn kỹ nội thất xe và lau chùi thật khô ráo trước khi chạy vào nhà.

  Nếu cho xe ra buổi sáng cần phải đóng kín tất cả các phòng nhằm tránh khói bụi từ xe ứ đọng lại trong nhà.

  Bạn cần mở toang cửa và bật quạt cho thông thoáng khi xe đã ra khỏi nhà.

  Thực hiện đúng những cách đậu xe trong nhà trên đây gia đình bạn sẽ không phải lo lắng mà lại có được một không gian sống trong lành và an toàn nhất.

  Ngày đăng: 20-07-2015 1,320 lượt xem