• Bảo dưỡng xe ôtô theo định kỳ

  Bảo dưỡng định kỳ, bảo trì xe đúng thời hạn giúp xe hoạt động hiệu quả, tiết kiệm nhiên liệu

  Chăm sóc từ bên trong

  Nội thất xe cũng có ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn, vì thế bên trong xe luôn cần phải sạch sẽ. Sử dụng chất tẩy rửa tốt để dọn sạch bảng táp lô, ghế trước sau, trần xe cũng như miếng da bọc ghế ngồi. Dùng máy hút bụi để hút sạch bụi trên xe và một số túi thơm hoặc sáp thơm để cải thiện bầu không khí trong xe của bạn.

  Bảo dưỡng mặt sơn bên ngoài vỏ xe

  Mặt sơn xe luôn cần được chăm sóc, ngay cả khi chiếc xe có giá trị thấp hay cao. Những thứ bụi bẩn, chất thải chim chóc hay nắng làm bạc màu cần phải được lau sạch hoặc sơn lại nếu cẩn nhằm giữ xe luôn sạch sẽ, đảm bảo sức khoẻ gia đình bạn.

  Kiểm tra lốp xe

  • Lốp là một trong những bộ phận dễ quan sát, đơn giản nhất nhưng cũng dễ dàng bị bỏ qua nhất của xe ngay cả với các kĩ thuật viên tại các xưởng sửa chữa.
  • Với thời tiết nóng bức sắp tới, nhiệt độ ngoài trời quá cao sẽ làm áp suất trong lốp tăng theo khiến các bộ phận khác bị hỏng hóc. Lốp non cũng làm xe tốn nhiêu liệu và ăn đinh vào vỏ xe.

  Thay dầu và lọc dầu

  • Như huyết mạch con người, dầu máy là yếu tố quan trọng giúp động cơ hoạt động hiệu quả và êm ái. Thông thường, các loại dầu nên  thay mới khi đi được khoảng 5.000 km.  
  • Các loại dầu phanh, dầu trợ lực, dầu cầu và dầu số cũng nên được kiểm tra và thay thế nếu đã quá cũ.

  Kiểm tra hệ thống điện

  • Ắc quy là một bộ phận có ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động của xe nên cần được ‘chăm sóc’ kĩ nhất trong quá trình bảo dưỡng xe. Bạn nên thường xuyên vệ sinh bình ắc quy và các đầu cực.
  • Nên cẩn thận khi tháo bình ắc quy, phải tháo cực âm trước rồi cực dương sau.

  Thay lọc gió điều hoà máy lạnh

  Sau mùa đông hoặc lái xe ở điều kiện đường phố đông đúc, máy lọc khí rất dễ bị đóng bẩn bởi bụi và rác. Một bộ lọc bám bẩn có thể gia tăng mức tiêu hao năng lượng lên đến 10%, vì vậy hãy làm sạch bộ phận này thường xuyên để tiết kiệm nhiên liệu và giúp không khí trong xe của bạn trong lành hơn.

  Ngày đăng: 13-04-2015 758 lượt xem